Rooney: Tân Đội Trưởng Man Utd

Đội chủ sân Old Trafford chính thức công bố thủ quân mới sau thắng lợi 2-1 trước Valencia trong trận giao hữu hôm 12/8.

Wayne Rooney, 28 tuổi, chính thức thay thế Nemanja Vidic, người đã chuyển đến Inter Milan, phát triển thành đội trưởng mới của Man Utd. Tiền vệ Darren Fletcher đang nắm giữ chức đội phó. Rooney sẽ chào sân  vai trò mới vào ngày 16/8, khi Man Utd gặp Swansea trong trận mở màn Premier League.

“Đây là niềm vinh dự rất to đối  tôi và là vai trò tôi sẽ trân trọng  niềm kiêu hãnh to nhất”, Rooney phát biểu trong ngày trở nên đội trưởng. “Tình đồng đội luôn được Tìm hiểu cao trong phòng thay đồ và tôi rất hàm ơn đào tạo viên vì đã đặt niềm tin ở tôi”.

Rooney đã vượt qua Fletcher, Jonny Evans và trung phong Robin Van Persie để mang được loại băng thủ quân. lúc Van Gaal cập bến Old Trafford, tiền đạo người Hà Lan trở thành đối thủ nặng ký của Rooney lúc anh rất được lòng ông thầy đồng hương và cũng là đội trưởng ở tuyển quốc giatuy vậy, Rooney vẫn là cầu thủ chơi cho Man Utd lâu hơn (chuyển tới trong khoảng năm 2004 so  2012 của Persie) và đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất đội.

“Chọn đội trưởng là công tác rất quan trọng đối  tôi”, HLV Van Gaal nhận xét. “Wayne cho thấy thái độ tích cực  hầu hết các gì cậu ấy khiến cho. Tôi ấn tượng với sự nhiều năm kinh nghiệm, thái độ của cậu ấy trong tập tành, nó phù hợp với triết lý của tôi. hy vọng Wayne sẽ dồn hết máu nóng vào vai trò mới”.

trong thời gian chơi bóng cho Man Utd, Rooney đã giành 5 chức quán quân Premier League, một Champions League. tiền đạo với áo số 10 cũng là chân sút rẻ thứ ba trong lịch sử CLB (ghi 216 bàn), sau Sir Bobby Charlton và Denis Law.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *